Hồng treo gió DaLaVi – Thương hiệu lâu đời tại Đà Lạt

Hồng treo gió DaLaVi là sản phẩm chủ đạo của công ty trách nhiệm hữu hạn DaLaVi – một thương hiệu lâu đời trong nghành nông sản – đặc sản Đà Lạt. Xuất phát từ tình yêu với các sản vật quê nhà, những người đứng đầu công ty bấy giờ đã mang các sản vật trứ danh của vùng đất này đến với mọi người khắp mọi miền Tổ Quốc. Loay hoay tìm hướng đi cho mình và đầu ra cho bà con nông dân, đến nay hồng treo gió DaLaVi và các nông sản – đặc sản khác do DaLaVi cung ứng luôn được thị trường đón nhận và yêu thích.

Vậy, hãy cùng nghe CEO Nguyễn Thị Mến chia sẻ về con đường chông gia mà DaLaVi đã đi qua trong thời gian gần 10 năm thành lập.

Ảnh chân dung của nữ doanh nhân trẻ

CEO Nguyễn Thị Mến, Công ty TNHH DaLaVi, chia sẻ: “Tôi sinh ra tại vùng miền núi xa xôi ở xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, với phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số. Bà con ở đây chủ yếu trồng rừng và cây cà phê. Họ luôn phải đối diện với sự bấp bênh về đầu ra cho nông sản. Điệp khúc “được mùa – mất giá” luôn là nỗi ám ảnh của những người làm nông nơi đây.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm, tôi vẫn có một niềm tin rằng, mình sẽ góp phần thay đổi, nâng cao giá trị của nông sản Đà Lạt. Sau đó, tôi đã tới TPHCM và mang theo những đặc sản quê nhà như hồng dẻo, atiso, khoai lang dẻo… để giới thiệu sản phẩm. Thông qua bạn bè và mạng xã hội, tôi đã tiêu thụ được khá nhiều sản phẩm, số lượng bán ra ngày một tốt hơn”

Năm 2012, tôi thành lập thương hiệu DaLaVi với sản phẩm chủ đạo là hồng sấy dẻo, hồng treo gió công nghệ Nhật Bản và được nhiều người nước ngoài quan tâm. Nhưng khi dịch Covid-19 bùng phát thì thị trường đặc sản Đà Lạt “đóng băng”. Lúc này, nếu ngồi im thì mọi cố gắng sẽ trở về số 0.

DaLaVi nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để khẳng định thương hiệu.

Vì thế, tôi đã phải linh hoạt áp dụng chiến lược đa dạng hóa sản phẩm và đa dạng hóa thị trường bằng cách điều chỉnh hướng kinh doanh phù hợp như bán hàng combo rau, củ, trái cây tươi, sạch phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đến thời điểm này, mọi việc rất thuận lợi. Các nhân viên của chúng tôi bận rộn suốt ngày với các đơn hàng.

Với tôi, để khởi nghiệp thành công, bản thân phụ nữ phải dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, không ngừng đổi mới, sáng tạo và kiên định với mục tiêu đã đề ra. Bản thân người khởi nghiệp nên học mọi lúc, mọi nơi, với bất cứ công cụ nào. Bên cạnh đó, người khởi nghiệp cần có sự ủng hộ, sẻ chia của các thành viên trong gia đình, tạo sức mạnh về tinh thần cho họ.

Ngoài ra, tôi mong muốn Chính phủ sẽ ban hành các chính sách hỗ trợ lãi suất thu mua nông sản tạm trữ trong thời điểm khó khăn, mở rộng thị trường để đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa nông sản. Chúng ta không thể trông chờ vào “giải cứu” nông sản vì đây chỉ là giải pháp thời điểm, không phải là bền vững.

Cần sự hỗ trợ đồng hành của ngành chức năng để “chắp cánh” nông sản Đà Lạt nói riêng và cả nước nói chung bay cao và vươn xa hơn nữa.

Được biết, hiện CEO Nguyễn Thị Mến, Công ty TNHH DaLaVi là một trong những thành viên hoạt động tích cực của Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng.

Nữ doanh nhân hoạt động tích cực trong các phong trào Hội, Đoàn thể

>>Nông sản Đà Lạt

>> Hồng treo gió Đà Lạt