Giống cây hồng Đà Lạt – Loại cây có giá trị kinh tế cao

Giống cây hồng Đà Lạt là loại cây mang lại cho người dân nơi đây kinh tế cũng như giúp người dân vùng cao đi lện. Đặc điểm của cây hồng là không cần bón phân, chăm sóc nhưng chúng vẫn phát triển và cho sản lượng quả rất nhiều, thậm chí có những cành hồng bị gãy do quá sai trái. Hương vị của quả hồng thơm ngon và tốt cho sức khỏe nên quả hồng rất được ưa chuộng.

Cây hồng là giống cây sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ mà chẳng cần ai chăm sóc hay bón phân, chính vì điều này mà người dân không tốn nhiều chi phí để vun trồng. Chú Hà – 46 tuổi ngụ tại thị trấn Đơn Dương cho hay: “Một năm chú chỉ bón phân hữu cơ cho cây 1 lần, lâu lâu ghé vào vườn phát cỏ rồi chờ đến mùa vụ mà thu hoạch thôi”.

Tuy trồng hồng không tốn nhiều thời gian chăm sóc, vun trồng nhưng khi đến mùa vụ thì chúng cho ra quả rất sai, 1 cành hồng trông khô và bé nhưng lại nuôi dưỡng rất nhiều những quả hồng xanh đỏ căng mọng. Lợi thế là vậy, nhưng hồng chỉ mỗi năm một mùa nên bà con nơi đây phải trồng xen canh với nhiều loại cây khác để có thể trang trải cho cuộc sống.

Theo khảo sát của phóng viên báo Lâm Đồng như sau:

Anh Lê Trần Phúc Cương, người làm vườn tại Thị trấn D’Ran, cho biết, giá hồng vuông đồng được thương lái thu mua ở mức 20.000-25.000 đồng/kg. Càng về cuối vụ, giá có thể cao hơn. Đây là loại cây dễ trồng, năng suất và lợi nhuận cao.

Theo anh Cương, tuy diện tích cây hồng có xu hướng giảm, nhưng diện tích canh tác hồng vuông, vẫn được nông dân duy trì ổn định. Bởi đây là loại cây cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Riêng trong vườn của anh, cây hồng nào cũng sai trĩu cành, mỗi cây thu từ 100-150kg trái/vụ. Có nhiều cành bị gãy do sức nặng của quả.

Việc trồng và chăm sóc cây hồng vuông đồng, không tốn nhiều công sức. Sau khi thu hết trái, người dân tập trung cắt tỉa cành, tưới nước, bón phân… sau đó chờ cây sinh trưởng, và cho trái ở vụ tiếp theo.

Chung niềm vui như anh Cương, ông Nguyễn Văn Thanh, Thị trấn D’Ran cho biết, gia đình ông đang chuyên canh 3 sào hồng vuông đồng, năm 2018, thu hoạch hơn 10 tấn trái.

“Hồng sau khi thu hái, sẽ có thương lái vào tận vườn thu mua. Nhà nào không có nhân công thì có thể khoán luôn cả vườn cho thương lái. Năm nay, tôi thu về khoảng 11 tấn, trừ chi phí, lãi gần 100 triệu đồng” – ông Thanh cho hay.

Hồng treo gió công nghệ Hoshigaki Nhật Bản – Bàn đạp tiếp sức cho bà con nông dân:

Mang lại lợi nhuận cao là vậy, nhưng người dân nơi đây cũng có lúc chao đảo với cây hồng và gặp khó khăn với các tay buôn. Đỉnh điểm và 6 7 năm về trước, thương lái Trung Quốc đến Đà Lạt rồi thu mua hồng, sau đó họ đợi hồng chín mềm mới thu hoạch và bắt đầu ép giá người dân, lúc này dân ta buộc phải chịu ép giá vì nếu không sẽ mất trắng chẳng ai mua. Ngoài thời điểm này, cũng có rất nhiều khoảng thời gian quả hồng bị rớt giá thảm hại chỉ 1000 – 2000 ngàn đồng cho 1 kilogram.

Hồng treo gió công nghệ hoshigaki Nhật Bản đánh một cột mốc quan trọng đối với bà con và nâng tầm trái hồng Đà Lạt

Dẫu gặp khó khăn là vậy, nhưng từ khi những kỹ sư người Nhật Bản đặt chân đến vùng đất này cùng công nghệ hoshigaki đã giúp người nông dân mở ra một trang mới giúp củng cố kinh tế của bà con. Công nghệ chế biến hồng này đã trở thành bàn đạp giúp người dân phát triển và đi lên, đặc biệt là đưa quả hồng Đà Lạt lên một tầm cao mới và đánh một dấu mốc quan trọng cho nghành nông nghiệp toàn tỉnh Lâm Đồng.

Hồng treo gió Đà Lạt 2021

Hồng treo gió Nhật Bản vàng ươm, bên ngoài trông khô nhưng bên trong dẻo và ngọt. Nhất là mật trong loại hồng này thậm chí còn ngọt hơn cả vị ngọt trong hồng tươi. Chỉ cắn một miếng thôi cũng đủ làm cho con người ta xao xuyến tới tâm can vì hương vị của nó, vừa nhâm nhi quả hồng treo vừa thưởng thức một ly trà là cảm giác tuyệt vời không thể tả.

=>> Hồng treo gió công nghệ hoshigaki Nhật Bản

Vì sự xuất hiện của sản phẩm hồng treo mà người dân không lo đầu ra của quả hồng như trước nữa. Cứ hễ đến mùa vụ là người dân bắt đầu thu hoạch hồng để làm hồng giòn, số còn lại còn mang treo theo công nghệ hoshigaki và thành phẩm của hồng treo có giá rất cao, từ 500.00 – 600.000 ngàn đồng cho 1 kilogram.

Giống cây hồng Đà Lạt ghép không hạt

Với những vị khách muốn tự tay trồng hồng thì DaLaVi có cung cấp các Giống cây hồng Đà Lạt ghép không hạt với chất lượng vượt trội. Cây ghép là cây có hơn 20 năm tuổi và cho sản lượng tốt hằng năm, đều trái và đặc biệt là không sâu bệnh và phát triển tốt. Trồng hồng trong vườn nhà vừa là cây ăn quả cho bóng mát, vừa là cây cho quả ngon ngọt và có giá trị kinh tế khi trồng lâu năm. Đặc biệt, khi cây ra quả, bạn có thể tự tay treo hồng và thưởng thức chúng.

=>> Xem thêm: Giống cây hồng trứng không hạt